CLB quản lý nghiệp
Thống kê truy cập
Tin tức
Mon, ngày 03/09/2012 23:28 PM
CHỦ ĐỀ T 8/2012 CLB QUẢN LÝ NGHIỆP TỪ THIỆN CHÙA NGÒI LƯƠNG TÀI BẮC NINH
Sư Thầy đã dùng sự mầu nhiệm của Phật Pháp mà mình đã ngộ được, đi tìm và cứu giúp những con người đang ở danh giới của sự sống và cái chết

 

 Vươt qua vài chục km từ Thành phố  Hải Dương đến thị trấn Thứa huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh, quãng đường đó không phải là dài nhưng lòng chúng tôi luôn thổn thức với bao cảm xúc lẫn lộn đan xen, đây là lần thứ hai Câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp đi làm từ thiện và cũng là thời điểm Câu lạc bộ thành lập được tròn một tháng. Lần từ thiện đầu tiên khi Câu lạc bộ thành lập được 1 tuần đó là tại một ngôi chùa nuôi hàng chục trẻ em, mà khi sinh ra các bé đã bị bỏ rơi. Đó là ngôi chùa Sùng Nghiêm tại Tứ Kỳ - Hải Dương.Qua nhiều lần hỏi đường, rẽ ngang rẽ dọc, quanh co qua những cánh đồng ngát hương thơm của những bông lúa đang xắp trổ đòng, chúng tôi đã đến ngôi chùa mang một cái tên rất lạ- chùa Ngòi. 

Đoàn chúng tôi gồm 9 thành viên đại diện cho Câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp, thật may mắn chúng tôi được Sư Thầy trụ trì Thích Đàm Dược đón tiếp và nói chuyện tại phòng khách. Qua câu chuyện của Thầy chúng tôi càng khâm phục Sư Thầy hơn.  Một người phụ nữ quê Nam Định bằng nghị lực và niềm tin vào sức mạnh và sự nhân từ của Đức Phật, sau 8 tháng cô gái đó đã chiến thắng số phận với những bệnh tật hiểm nghèo mà tưởng chừng vô phương cứu chữa chỉ bằng những câu trú của Đức Phật. Và cũng từ đó Thầy đã chọn con đường theo Phật, phát tâm báo đáp công ơn Đức Phật bằng cách cứu giúp người hoạn nạn. Sư Thầy đã dùng sự mầu nhiệm của Phật Pháp mà mình đã ngộ được, đi tìm và cứu giúp những con người đang ở danh giới của sự sống và cái chết. Thầy đã cứu giúp và cưu mang không biết bao nhiêu số phận, với đủ loại bệnh tật, cảnh đời bất hạnh, mang lại hạnh phúc cho bao nhiêu số phận và gia đình họ. Có những trường hợp bệnh nan y bệnh viện trả về, những bệnh trầm cảm nặng, những trường hợp vợ chồng ly tan do lấy nhau không có con,… nay gia đình đều hạnh phúc với những đứa con có nếp có tẻ thông minh và khỏe mạnh. 
             Trong chùa, Sư Thầy còn nuôi rất nhiều mảnh đời bất hạnh và dạy nghề cho họ để họ có thể hòa nhập với cộng đồng như nghề May xuất khẩu, mộc, hàn xì, nhôm kính. Bên cạnh đó Thầy còn xe duyên dựng vợ gả chồng cho rất nhiều mảnh đời nương nhờ cửa Phật và nhờ có công đức của Thầy nay đã có gia đình hạnh phúc và con cái đề huề.  Nhìn những mảnh kém may mắn đó chúng tôi không khỏi chạnh lòng, và thầm cầu mong từ nay với mái ấm cửa chùa họ sẽ có được cuộc sống yên vui, khỏe mạnh và vươn lên thực hiện được ước mơ của mỗi người. Trong tim chúng tôi cũng thầm quyết tâm, mình phải cố gắng hơn nữa để thành công. Thành công không phải để cho mình tự hào, mà chỉ có thành công chúng tôi mới có cơ hội giúp được thật nhiều người kém may mắn hơn mình trong cuộc đời này. Chúng tôi cũng ý thức được trách nhiệm của mình phải thức tỉnh nhiều trái tim nhân ái hơn nữa để cả cộng đồng cùng chung tay thì xã hội này sẽ giảm đi rất nhiều những mảnh đời kém may mắn.
                                                 
     
Năm 2002, Sư Thầy Thích Đàm Dược được hòa thượng Thích Thanh Hy ở TƯ giáo hội Phật giáo cử về trụ trì chùa Ngòi, Ngày đó chùa Ngòi vô cùng hoang xơ, phải mất hơn 4 tháng Thầy cùng các phật tử trong vùng mới đắp xong con đường đất vào chùa, mất hơn 2 năm xây mới và trùng tu tôn tạo, chùa Ngòi mới có được diện mạo như bây giờ.
                                                 
    
Từ một cơ ngơi khiêm tốn, chùa Ngòi bây giờ được coi là bề thế trong quần thể kiến trúc vùng đất Phật giáo Kinh Bắc. Nhưng điều khiến vị sư thầy của chùa Ngòi mừng hơn cả chính là đã có hàng nghìn lượt bệnh nhân đến chữa bệnh tại chùa để rồi trở về trong sự nhẹ nhõm, khi bệnh tình khỏi hẳn. Có khi mỗi ngày nhà chùa tiếp nhận đến 500 người đến bốc thuốc, chữa bệnh.
Đến bây giờ, nhiều người vẫn tìm đến chùa Ngòi để tri ân lòng từ bi và sự mát tay của vị trụ trì Thích Đàm Dược. Với họ, cuộc sống như được hồi sinh lần thứ hai.
Trong những năm qua, chùa Ngòi đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Lương Tài, Bắc Ninh thành lập Trung tâm nhân đạo Hồng Đức ngay trong khuôn viên nhà chùa.
                                           
Đây là nơi chăm sóc nuôi dưỡng gần 30 nạn nhân chất độc da cam. Bằng phương pháp Dịch cân kinh, ngồi thiền và phương pháp xoa bóp đặc biệt, nhiều nạn nhân da cam đã được xoa dịu phần nào nỗi đau giằng xé cơ thể. Nhà chùa còn xây dựng một phòng khám đông y, hàng tháng tổ chức một buổi khám bệnh phát thuốc miễn phí cho các nạn nhân trong và ngoài tỉnh.
               
Đây là nơi chăm sóc nuôi dưỡng gần 30 nạn nhân chất độc da cam. Bằng phương pháp Dịch cân kinh, ngồi thiền và phương pháp xoa bóp đặc biệt, nhiều nạn nhân da cam đã được xoa dịu phần nào nỗi đau giằng xé cơ thể. Nhà chùa còn xây dựng một phòng khám đông y, hàng tháng tổ chức một buổi khám bệnh phát thuốc miễn phí cho các nạn nhân trong và ngoài tỉnh.
             
Còn rất nhiều điều kỳ diệu nữa nhưng tôi xin dành cho chính các bạn tự khám phá, trước khi dừng lời, tôi có thông tin đặc biệt cần chia sẻ: BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 1-8-2012 âm lịch TẠI CHÙA NGÒI DIỄN RA CHƯƠNG TRÌNH CHỮA BỆNH KẾT HỢP ĐÔNG- TÂY Y (DO NHỮNG GS Y HỌC,  SƯ THẦY ) VÀ SỰ MẦU NHIỆM CỦA PHẬT PHÁP KÉO DÀI 49 NGÀY CHO TẤT CẢ NHỮNG TRƯỜNG HỢP BỆNH NAN Y MÀ BỆNH VIỆN HAY ĐÔNG TÂY Y ĐÃ BÓ TAY, ĐÂY LÀ CHƯƠNG TRÌNH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, AI BIẾT NHỮNG TRƯỜNG HỢP NAN Y HOẶC NHỮNG TRƯỜNG HỢP BỆNH NẶNG MÀ GIA ĐÌNH NGHÈO KHÓ, HÃY GIỚI THIỆU HỌ ĐẾN ĐỂ ĐƯỢC CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ. TÔI CŨNG ĐÃ XIN ĐƯỢC SĐT TẠI CHÙA, CÁC BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ TRƯỚC ĐỂ HỎI HOẶC TƯ VẤN: 0241.3981.047 
                                                                                                                                                                                            Phạm xuân Trường.

 

 

 Vươt qua vài chục km từ Thành phố  Hải Dương đến thị trấn Thứa huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh, quãng đường đó không phải là dài nhưng lòng chúng tôi luôn thổn thức với bao cảm xúc lẫn lộn đan xen, đây là lần thứ hai Câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp đi làm từ thiện và cũng là thời điểm Câu lạc bộ thành lập được tròn một tháng. Lần từ thiện đầu tiên khi Câu lạc bộ thành lập được 1 tuần đó là tại một ngôi chùa nuôi hàng chục trẻ em, mà khi sinh ra các bé đã bị bỏ rơi. Đó là ngôi chùa Sùng Nghiêm tại Tứ Kỳ - Hải Dương.
          Qua nhiều lần hỏi đường, rẽ ngang rẽ dọc, quanh co qua những cánh đồng ngát hương thơm của những bông lúa đang xắp trổ đòng, chúng tôi đã đến ngôi chùa mang một cái tên rất lạ- chùa Ngòi. 

 

 

 
Hội viên đóng góp

DANH SÁCH ĐÓNG GÓP TỪ THIỆN THÁNG 5/2020

DANH SÁCH TỪ THIỆN:

STT

HỌ VÀ TÊN

ĐỊA CHỈ

NGHỀ NGHIỆP

SỐ TIÊN

1

NGUYỄN KIM KHANG

TPHD

NHÂN VIÊN NAM VIỆT

50000

2

LÊ THANH BÌNH

NINH GIANG - HD

CTY NAM VIỆT

100000

4

CAO THIÊN TRÍ

TPHD

BÁN TĂM

20000

5

TRƯỜNG DUYÊN

TPHD

CTY NĂM VIỆT

850000

6

PHẠM THỊ NGỌC

CHÍ LINH - HD

CTY NAM VIỆT

200000

8

MAI THANH HƯƠNG

TPHD

GIÁO VIÊN

300000

9

MAI NGỌC HUYỀN

TPHD

 

50000

10

PHẠM THU HẰNG

TPHD

 

50000

11

HOÀNG THỊ HUÊ

TPHD

 

50000

12

NGUYỄN THỊ HẠNH

TPHD

 

50000

13

NGUYỄN THỊ HẠNH

TPHD

 

50000

14

VŨ THỊ ĐIỀM

TPHD

 

50000

15

MAI THỊ NGỌC

TPHD

 

50000

16

PHẠM MAI LONG

TPHD

SINH VIÊN

50000

17

PHẠM HƯƠNG GIANG

TPHD

HỌC SINH

50000

18

C THẢO

TPHD

 

50000

 

EM LY

TPHD

NV NAM VIỆT

50000

 

NGUYỄN TUẤN HIỆP

TP CHÍ LINH

NV NAM VIỆT

50000

 

CÔ MINH

 

 

20000

 

CONG TY NAM VIẸT

 

 

4013000

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

FanPage
Tanosnano Thai doc cafe Canxi com