CLB quản lý nghiệp
Thống kê truy cập
Tin tức
Thứ sáu, ngày 22/05/2015 11:38 AM
Chủ đề tháng 4/2015 chào mừng ngày khuyết tật Việt Nam 18/4/2015
Tổng số tiền câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp Việt Nam do các hội viên đóng góp từ thiện tháng 4/2015 là 17.000.000đ trong đó CLB Quản Lý Nghiệp Hải Dương 9.250.000đ, Bắc Ninh 3.250.000đ, Bình Định 4.500.000đ

Tổng số tiền câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp Việt Nam do các hội viên đóng góp từ thiện tháng 4/2015 là 17.000.000đ trong đó CLB Quản Lý Nghiệp Hải Dương 9.250.000đ, Bắc Ninh 3.250.000đ, Bình Định 4.500.000đ

1.Tại Hải Dương

Nhân kỷ niệm ngày hội người khuyết tật Việt Nam 18/4 ,CLB Quản Lý nghiệp Hải Dương kết hợp vơi hội người khuyết tật tỉnh Hải Dương đã đến thăm và tặng quà cho 10 đối tượng người khuyết tật khó khăn tại địa bàn huyện kinh môn .Cùng đi với đoàn có sự hiện diện của Chủ Tịch Clb quản lý nghiệp Việt Nam ông Dương Viết Trường cùng các thành viên trong clb Quan Lý Nghiệp Hải Dương ,Thư kí hội người khuyết tật tỉnh Hải Dương chị Nguyễn Thị Nha cùng các cán bộ đia phương huyện xã kinh môn ,và đặc biệt có phóng viên Truyền hình quốc hội về đưa tin .Với mong muốn tiếp sức cho người khuyết tật ,mong họ có 1 cuộc sống ngày càng tốt hơn ,vượt lên hoàn canh số phận !

Chiều 30/4/2015 Clb Quản Lý Nghiệp Hải Dương đi từ thiện cho 2 trường hợp i có hoàn cảnh bất hạnh tại Hải Dương là cháu Bùi Hữu Hòa 15 tuổi, bệnh bại não bẩm sinh, bố mất sớm sống với mẹ và ông bà ngoại. Trường hợp thứ hai là em Nguyễn Hữu Bằng 28 tuổi bị bệnh bại não từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn .

 

2.Tại Bắc Ninh

Hôm nay 4/5/2015 CLB Quản Lý Nghiệp Bắc Ninh đến Trại Phong Quả Cảm Bắc Ninh, ngụ tại Huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh làm từ thiện. Với số tiền 3.250.000 VND chia sẻ cho 91 bệnh nhân và 26 chau nhỏ. Số tiền không nhiều nhưng đã sẻ chia phần nào nỗi đau xót của người bệnh nơi đây khi bị tàn tật, cụt chân, cụt tay vì căn bệnh quái ác và sống với mặc cảm bị xã hội xa lánh....

 

3. Tại Bình Định

Tháng 4 câu lạc bộ quản lý nghiệp Bình Định đến thăm và tặng quà 5 trường hợp bất hạnh tại Quy Nhơn

KHI GẮNG NẶNG GIA ĐÌNH ĐÈ NẶNG LÊN VAI NGƯỜI PHỤ NỮ

Cuộc sống tưởng chừng như hạnh phúc mỉm cười, khi gia đình chi có hai người con khỏe khoắn ,thông minh học giỏi, sống trong một căn nhà nhỏ tại thành phố Quy Nhơn, với công việc của chồng là trụ cột chính trong gia đình và chị hàng ngày đi bán vé số cũng đủ vun vén cho bốn thành viên trong gia đình. Nhưng tai họa ập đến khi người chồng sức khỏe yếu dần, bệnh tật triền miên không còn có khả năng lao động. Thì toàn bộ gắng nặng gia đình, lo bệnh cho chồng, nuôi hai con ăn học lại đè nặng lên vai người phụ nữ. Để có tiền lo bệnh cho chồng, chị phải bán căn nhà nhỏ của gia đình và ở nhờ nhà một người bà con trên núi Bà Hỏa. Cuộc sống càng trở nên mịt mờ khi chồng sức khỏe vẫn yếu, tương lai hai người con còn thơ dại không biết sẽ ra sao.

Tháng 4 năm 2015, CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho trường hợp gia đình anh Nguyễn Văn Dũng. Ở tổ 46, khu vực 7, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đoàn chúng tôi phải hỏi thăm và tìm mãi mới tới được gia đình anh Dũng đang ở trên núi Bà Hỏa, do nhà anh đã bán cách đây không lâu để lấy tiền điều trị bệnh cho anh, và hiện đang ở nhờ nhà bà con.

Chia sẻ với vợ anh Dũng, chúng tôi mới hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh gia đình anh chị. Chị tâm sự: “Chồng chị là trụ cột chính trong gia đình, mọi sinh hoạt và lo cho con còn nhỏ ăn học đều phụ thuộc vào anh Dũng, do chị không có công ăn việc làm, hàng ngày đi bán vé số dạo, thu nhập thì thấp và bấp bênh. Nên từ ngày anh Dũng bệnh nặng, là gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, đành phải bán nhà đi để lấy tiền lo bệnh cho chồng. Cũng may mà có bà con tốt bụng cho mượn tạm ngôi nhà để vợ chồng con cái có chỗ ra chỗ vào. Nhưng ngôi nhà này cũng đang định bán trong một vài tháng nữa, giờ tôi cũng không biết tới đây gia đình tôi sống ở đâu, lấy tiền đâu lo bệnh cho chồng, lo cho tương lai của hai con. Nhìn chồng, nhìn con, thương lắm, cũng cố gắng động viên chồng con, nỗ nực gắng gượng, làm việc kiếm tiền. Chỉ cầu trời, cầu phật cho chồng tôi khỏi bệnh, tôi có sức khỏe để lo cho chồng và hai con. Xin cảm ơn, CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định đã tới thăm hỏi và động viên”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1975.

Địa chỉ: Tổ 46, khu vực 7, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

2. Hoặc liên hệ với CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định, để biết thêm chi tiết.

 

CUỘC ĐỜI CÔ ĐỘC – NỖI KHỔ KHI VỀ GIÀ

 

Năm nay bà hơn 70 tuổi, tuổi cao sức yếu, thường xuyên ôm đau bệnh tật. Nhưng bà sống cô đơn, không có người thân thiết, không nơi nương tựa, sống nhờ vào những đồng tiền trợ cấp của nhà nước và sự giúp đỡ của bà con lối phố.

 

Trong tháng 4 năm 2015. CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định đã tới thăm hỏi va động viên trường hợp của bà Phạm Thị Loan, 70 tuổi, tại tổ 42, khu vực 6, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Bà Loan là một trong những diện đặc biệt khó khăn của phường, sống cô đơn, không nơi nương tựa, tuổi cao sức yếu, thường xuyên ốm đau bệnh tật, sống nhờ vào những đồng tiện trợ cấp của nhà nước và sự giúp đỡ của bà con lối phố.

 

Căn nhà bà Loan sống, được dựng tạm trên hai bức tường của căn hộ bên cạnh , làm mái che trên để khỏi năng khỏi mưa. Trong gia đình tài sản quý giá nhất là bộ bàn nghế uống nước và chiếc gường nhỏ cũ kỹ bà nằm. Cảm thông trước nỗi cô đơn của bà, sống trong cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, các hội viên CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định đã giúp đỡ, an ủi, động viên, hy vọng trong những ngày cuối đời bà sẽ được sự giúp đỡ chia sẻ của xã hội và những người có tấm lòng hảo tâm.

 

Tình hình người già bị bỏ rơi, không nơi nương tựa, đã và đang trở thành vấn nạn cấp bách của xã hội Việt Nam, việc con cái ruồng bỏ bố mẹ ngày càng phổ biến và trở thành một vấn nạn. Dẫu biết còn rất nhiều người cao tuổi mong tìm được chỗ nương tựa trong những ngày cuối đời, nhưng cũng mong có nhiều cơ quan tổ chức, có nhiều cá nhân, chung tay cũng xã hội giúp đỡ, hỗ trợ.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1945.

Địa chỉ: tổ 42, khu vực 6, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

2. Hoặc liên hệ với CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định, để biết thêm chi tiết.

CẦN LẮM TẤM LÒNG HẢO TÂM

Giờ đây chị chỉ biết chắp tay bên bàn thờ mẹ, mà khóc cho vơi đi cảnh đời hẫm hiu. Cuộc sống như bế tắc với chị, khi người mẹ là người thân duy nhất, là trụ cột gia đình cũng rời bỏ chị ra đi, để lại chị với cảnh đời khó khăn và bao nhiêu bệnh tật mang theo mình.
Tháng 4 năm 2015, CLB Quản Lý Nghiệp về thăm hỏi và động viên gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc, sinh năm 1970. Địa chỉ tổ 40, khu vực 6, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Từ khi còn nhỏ, chị Ngọc đã có sức khỏe không tốt, nhiều bệnh tật. Gắng nặng gia đình đè nặng lên vai mẹ chị Ngọc, tần tảo sớm hôm lo chay chữa cho con và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cái nghèo cái khổ đã nhiều, giờ lại nay viên mai viện, khiến cho kinh tế gia đình ngày càng khó khăn hơn. Hai mẹ con cứ mãi như vậy, dựa vào nhau mà sống tạm bợ lay lắt qua ngày. Rồi tuổi cao sức yếu, bệnh tật đã đưa mẹ chị Ngọc về với tổ tiên, để lại chị Ngọc với cuộc đời sóng gió, không có khả năng lao động, sống bằng những đồng trợ cấp ít ỏi, và sự giúp đỡ của khu dân cư.


Khi chúng tôi bước vào nhà, là cảnh hoang tàn, ngôi nhà như chuẩn bị xụp xuống, những ánh sang xuyên qua mái nhà lợp bằng tấm tôn cũ kỹ, tưởng chừng khi vưa tới thì trong nhà chẳng khác nào ngoài sân. Cho nên nơi trang nghiêm nhất, ít dột nát nhất trong ngôi nhà là trước hè vào nhà, được chị Ngọc trang trọng đặt ban thờ mẹ mới vừa qua đời khói hương nghi ngút. 
Khi được chúng tôi động viên thăm hỏi, chỉ nghẹn khóc không mãi không nói nên lời. Chị chia sẻ “Giờ em sức khỏe như thế này, cũng không biết làm gì, có ai thuê, giờ mẹ mất đi rồi, em cũng không biết sống như thế nào cả. Chỉ biết ngày ngày chấp tay lạy phật, thắm hương cho mẹ” rồi chị lại khóc.Thật đau xót biết bao cho cảnh đời tang thương, cho cảnh đời chị Ngọc như ngọn đèn cạn dầu trước bão tố mưa giông.
Huy vọng sẽ có nhiều mệnh thường quân, nhà hảo tâm biết tới, giúp đỡ cho gia cảnh chị, có tiền trị bệnh, sửa lại căn nhà cho khỏi mưa dột, lấy chỗ thờ tự mẹ, và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Nguyễn Thị Ngọc, sinh năm 1970.
Địa chỉ: tổ 40, khu vực 6, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
2. Hoặc liên hệ với CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định, để biết thêm chi tiết

CHỒNG BỎ MẶC VỢ BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG CHẤN THƯƠNG SỌ NÃO.

Trong lúc vợ bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, phải đối diện với tử thần, thì người chồng đang tâm bỏ rơi vợ. Người mẹ già năm nay hơn 88 tuổi phải thế chấp căn nhà duy nhất xuống cấp cho ngân hàng, lấy tiền chạy chữa cho con.

Tháng 4 năm 2015, CLB Quản Lý Nghiệp tới thăm hỏi và động viên gia đình Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, ở tổ 8, khu vực 2, phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Cuộc sống gia đình đã có nhiều khó khăn vất vả, hai vợ chồng, sống cùng người mẹ năm nay 88 tuổi. Nhưng bất hạnh lại ấp đến gia đình chị, khi chị đi bán thuê bánh trung thu trên vỉa hè, bị một thanh niên đi xe tông phải, và bỏ chạy. Chị được người dân, đưa vào viện trong tình trạng hô mê, bị chấn thương sọ não.

Để lo tiền điều trị cho chị, người mẹ ruột, sống cùng chị đã phải thế chấp ngân hàng ngôi nhà duy nhất đã xuống cấp trầm trọng để lấy tiền chữa trị cho chị, nhờ đó mà qua cơn nguy kịch. Nhưng với số tiền ít ỏi từ mảnh đất gia đình thế chấp cũng không đủ để điều trị dứt điểm cho chị. Chị đành phải điều trị giữa chừng, và trở về với nhiều di chứng, nhiều lúc bị động kinh, máu cam chảy ra.

Hai mẹ con, nhiều lúc phải ở nhờ, và tạm bợ ở đâu đó, vì ngân hàng tịch thu nhà theo quy định. Cũng nhờ sự can thiệp của bà con lối xóm, chính quyền địa phương, mà giờ đây hai mẹ con vẫn sống tạm trong căn nhà của mình đã thế chấp cho ngân hàng. Để có tiền sinh sống, hai mẹ con bán một số đồ tạp hóa, kiếm vài đồng ăn qua ngày, nhờ sự đùm bọc của bà con lối phố. Nhất là mỗi lúc lúc cơn động kinh, hay trái gió trở trời, một tay người mẹ già ốm yếu năm nay đã 88 tuổi phải chu toàn mọi việc, lo cho người con gái bất hạnh của mình.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Cụ Nguyễn Thị Chúc 88 tuổi, con gái Nguyễn Thị Thanh Huyền 46 tuổi.

Địa chỉ: Tổ 8, khu vực 2, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

2. Hoặc liên hệ với CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định, để biết thêm chi tiết.

THƯƠNG BÉ 10 THÁNG TUỔI BỊ BẠI NÃO

Tháng 4 năm 2015, CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định thăm hỏi và động viên trường hợp bé trai hơn 10 tháng tuổi bị bại não, mẹ là chị Trần Thị Xuân Đài. Địa chỉ: Tổ 6, khu vực 1, phường Trần Phú , TP Quy Nhơn, Bình Định).

Khi vừa sinh ra, bé đã bị bại não, gia đình đã chạy chữa, nhưng đến nay hơn 10 tháng tuổi mà bé cũng không có một biến chuyển gì, không không khóc, không cử động, sức khỏe yếu. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, không nhà cửa, bố đi tù khi bé còn chưa chào đời, còn mẹ thì không công ăn việt làm, ba mẹ chị Đài mất sớm, giờ chỉ trông chờ vào bà ngoại. Bế con trên tay, người mẹ trẻ chỉ biết nước mắt lăn dài trên má.
Bé sinh ra đã có dấu hiệu bất thường, qua chuẩn đón và kết luật của bệnh viên bé bị bại não bẩm sinh. Niềm vui của người mẹ chưa được bao lâu, thì đã đau buồn khi một lần nữa bất hạnh lại ập xuống gia đình chị. Chồng thì mới đi tù, nhà thì không có, công ăn việc làm thì bâp bênh, thu nhập hàng tháng chỉ dựa vào mấy đồng rửa bát thuê, cha mẹ đẻ thì đã qua đời, chị chỉ biết dựa vào bà nội năm nay đã gần 70 tuổi, tuổi cao sức lại yêu, gia cảnh cũng gặp nhiều khó khăn.
Với tiền điều trị cho con, nhưng với chi phí tiền viện, tiền thuốc, gia đình lấy đâu ra, chị đành đau xót đưa con về nhà bà ngoại sống nhờ. Và hàng ngày đi rửa bát thuê để lấy tiền mua sửa cho con.
Hiện tại sức khỏe của bé cũng yếu dần. Biết vậy, nhưng gia đình làm sao có tiền để lo bệnh cho con. Khi được hỏi, chị chỉ biết nhìn chúng tôi mà khóc. Số tiền để điều trị cho cháu em biết kiếm ở đâu ra, mỗi tháng đi rửa bát thuê được hơn một triệu cũng chỉ đủ hai mẹ con ăn uống sinh hoạt. Chị nhìn chúng tôi, như tìm một người bạn động viên an ủi, ôm con vào long mà khóc.
Bà cụ ngoại bé, tâm sự: khổ quá cô chú ơi, cái nghèo cái khổ, chau ra đời lại bị bệnh hiểm nghèo, không có tiền lo chữa trị. Thôi thì, giờ bà cháu chỉ biết đùm bọc lẫn nhau, duy trì sự sống cho cháu, chứ tương lai mịt mờ, biết tính sao cô chú. Chỉ mong trời thương tình, có một phép màu cho cháu.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Chị Trần Thị Xuân Đài (Tổ 6 , khu vực 1 , phường Trần Phú , TP Quy Nhơn, Bình Định).
2. Hoặc liên hệ với CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định, để biết thêm chi tiết.
Xin chân thành cảm ơn!

TẶNG GHỀ ĐÁ CHO TRẠM Y TẾ XÃ PHƯỚC HÒA -TUY PHƯỚC-BÌNH ĐỊNH

 

Sáng nay ngày 27 tháng 5 năm 2015, CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định thực hiện chương trình từ thiện tặng 05 ghế đá trao tặng cho trạm y tế xã Phước Hòa - Huyện Tuy Phước. Đây cũng là xã thứ 5 trên địa bàn huyện được CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định trích nguồn quỹ trao tặng ghế đá, trong chương trình hỗ trợ, giúp nhân dân địa phương có chỗ ngồi nghỉ ngơi khi tới trạm y tế thăm khám bệnh và tiêm chủng.
(CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định)


 
Hội viên đóng góp

DANH SÁCH ĐÓNG GÓP TỪ THIỆN THÁNG 5/2020

DANH SÁCH TỪ THIỆN:

STT

HỌ VÀ TÊN

ĐỊA CHỈ

NGHỀ NGHIỆP

SỐ TIÊN

1

NGUYỄN KIM KHANG

TPHD

NHÂN VIÊN NAM VIỆT

50000

2

LÊ THANH BÌNH

NINH GIANG - HD

CTY NAM VIỆT

100000

4

CAO THIÊN TRÍ

TPHD

BÁN TĂM

20000

5

TRƯỜNG DUYÊN

TPHD

CTY NĂM VIỆT

850000

6

PHẠM THỊ NGỌC

CHÍ LINH - HD

CTY NAM VIỆT

200000

8

MAI THANH HƯƠNG

TPHD

GIÁO VIÊN

300000

9

MAI NGỌC HUYỀN

TPHD

 

50000

10

PHẠM THU HẰNG

TPHD

 

50000

11

HOÀNG THỊ HUÊ

TPHD

 

50000

12

NGUYỄN THỊ HẠNH

TPHD

 

50000

13

NGUYỄN THỊ HẠNH

TPHD

 

50000

14

VŨ THỊ ĐIỀM

TPHD

 

50000

15

MAI THỊ NGỌC

TPHD

 

50000

16

PHẠM MAI LONG

TPHD

SINH VIÊN

50000

17

PHẠM HƯƠNG GIANG

TPHD

HỌC SINH

50000

18

C THẢO

TPHD

 

50000

 

EM LY

TPHD

NV NAM VIỆT

50000

 

NGUYỄN TUẤN HIỆP

TP CHÍ LINH

NV NAM VIỆT

50000

 

CÔ MINH

 

 

20000

 

CONG TY NAM VIẸT

 

 

4013000

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

FanPage
Tanosnano Thai doc cafe Canxi com