CLB quản lý nghiệp
Thống kê truy cập
Tin tức
Thứ năm, ngày 09/07/2015 21:39 PM
Chủ đề tháng 5/2015
Tổng số tiền câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp Việt Nam do các hội viên đóng góp từ thiện tháng 5/2015 là 16.960.000đ trong đó CLB Quản Lý Nghiệp Hải Dương 9.540.000đ, Bắc Ninh 2.870.000đ, Bình Định 4.550.000đ

 

 

Tổng số tiền câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp Việt Nam do các hội viên đóng góp từ thiện tháng 452015 là 16.960.000đ trong đó CLB Quản Lý Nghiệp Hải Dương 9.540.000đ, Bắc Ninh 2.870.000đ, Bình Định 4.550.000đ.

1.     Tại Hải Dương

Đến hẹn lại lên ! đều đặn gần 3 năm nay ,cứ mỗi tháng 1 lần .clb Quản Lý Nghiệp Hải Dương lại có 1 buổi sinh hoạt gặp gỡ của các hội viên cũ và mới .

Đầu chương trình các hội viên được chủ tịch clb - ông Dương Viết Trường đào tạo về Quản Lý Nghiệp ,giúp mọi người tìm được hướng đi đúng để có cuộc sống tốt đẹp hơn ,ý nghĩa hơn ,hạnh phúc và thành công !

Tiếp theo ,tất cả các thành viên cũ và mới cùng đi từ thiện .Dưới cái nắng gay gắt của đầu hè ,ai cũng phấn khởi cùng nhau đi trên chặng đường xa để đến nơi từ thiện ,đến nơi rất cần sự giúp đỡ của clb .

Hoàn cảnh 1 : cháu Nguyễn Cao Cường sinh năm 2001 ,năm nay cháu học lớp 9 .cháu không có Bố ,Mẹ cháu mất sớm vì bị ung thư .hiện tại cháu ở cùng bà ngoại đã già 83 tuổi ,2 bà cháu đùm bọc nhau sống qua ngày ,Bà lạc quan lắm ,bà nói khó khăn cũng phải cố gắng chăm lo cho cháu ,cháu lên lớp 9 không có tiền mua sách Bà đi vay bà con lối xóm ,chúng tôi nhận thấy khuôn mặt hiền lành của cháu trai lúc nào cũng đượm buồn .Rất mong các mạnh thường quân biết đến và giúp đỡ thêm cho 2 bà cháu : bà Nguyễn Thị Nôm - thôn Cao xá - xã cao an - huyện cẩm giàng - hải dương .

Hoàn cảnh 2 : em Nguyễn Thị Dinh - 28 tuổi - thôn trang - xã cẩm đông - huyện cẩm giàng - hải dương . lúc 3 tuổi ,mẹ đi làm ,em ở nhà 1 mình ,trời mưa bão làm đổ nhà ,may mắn em vẫn sống nhưng em bị lệch cột sống và gãy chân . gia đình nghèo ,không có BỐ , 1 mình Mẹ em không có kinh tế để chữa trị cho em đến nơi đến chốn nên từ 3 tuổi đến nay 28 tuổi em không có khả năng lao động ,trên người em dần dần xuất hiện rất nhiều các khối u .1 cô gái trẻ 28 tuổi tỉnh táo cảm thấy thật bất lực khi bao năm nay mình cứ ngồi 1 chỗ đau đớn không giúp đỡ được gì cho người mẹ già vất vả .clb rất mong các mạnh thường quân biết đến hoàn cảnh của em để có thể giúp đỡ thêm cho mẹ con của em !

Sau chương trình từ thiện tháng 5 , bác Vũ Danh Dậu - hội viên hơn 50 tuổi ở bình giang - hải dương đã rất tâm đắc viết lên vài câu thơ :

Biết ơn bài giảng Thầy Trường hôm nay

Quản Lý Nghiệp với người kinh doanh

Người cũ trải nghiệm thấy rõ rành

Thành viên mới cảm nhận cũng theo nhanh

Cảm ơn Thầy đã thành lập nhanh

Gìa trẻ ai cũng muốn góp phần

Tán lộc nhỏ hưởng phần phúc lớn

Có người nhận, mình cũng thấy vui

Chiều nay ngày 2 tháng 6

Phóng viên cùng đoàn đi từ thiện

Cẩm giàng nơi ấy có người thương .

Ta cho đi mi ta thấm ướt

Nhìn nhau chốc lát chia tay

Trìu mến người thân đoàn đi nơi khac

Chúng ta theo Thầy góp sức dựng xây

Hãy gieo Nhân tốt thu về Qủa lớn

Đợi ngày sau ta có lộc nhiều .

  1. Tại Bình Định

Trường hợp 1

Chương trình từ thiện tháng 05 năm 2015, CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định tới thăm hỏi, động viên và tặng quà trường gia đình chị Trần Thị Cúc (47 tuổi), ở địa chỉ 960 hẻm Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Gia đình chị thuộc diện khó khăn trên địa bàn, chồng đạp xích lô, có một người con làm ăn xa (công việc cũng bấp bệnh), cả gia đình công việc và nguồn thu nhập cũng không ổn định, kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào chồng chị Cúc. Gia đình càng rơi vào tình trạng khó khăn hơn, khi cách đây 6 năm chị Cúc bị ung thư vú.

Sáu năm liền bị ung thư vú, chạy chữa từ bệnh viện nhỏ tới lớn, bao nhiêu kinh tế gia đình tập trung hết vào điều trị cho chị Cúc. Nhưng giờ bệnh tình ngày càng nặng, ung thư đã di căn vào xương và gan, kinh tế gia đình lại càng trở nên khó khăn. Nhiều khi thương chồng thương con, chị chỉ muốn chết đi để khỏi gắng nặng cho gia đình.

Mong rằng sẽ có nhiều sự qua tâm chia sẻ của cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm. Giúp gia đình chị Cúc vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

MỌI ĐÓNG GÓP HẢO TÂM XIN GỬI VỀ

1. Chị Trần Thị Cúc (47 tuổi)

Địa chỉ: 960 hẻm Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

  1. Hoặc liên hệ CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định để biết thêm thông tin chi tiết.

TRƯỜNG HỢP 2 SỰ HY SINH THẦM LẶNG

Chỉ có tình yêu thương bao la, mới có thể làm nên những điều vĩ đại. Suốt cuộc đời, lo cho cha mẹ ốm đau, rồi người em trai bị tâm thần sau khi tham gia chiến trường Campuchia. Mà quên đi cái tuổi thanh xuân, quên đi xây dựng hạnh phúc gia đình riêng.

Theo sự đề xuất và hướng dẫn của hội viên CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định. Một ngày cuối tháng 5, CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định tới thăm hỏi động viên và tặng quà cho gia đình bà Đoàn Thị Tuyết Mai (60 tuổi), ở số nhà 359/8 đường Bạch Đằng, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Trường hợp gia đình bà Mai có hoàn cảnh vào diện đặc biệt khó khăn, cần sự hỗ trợ giúp đỡ của xã hội.

Trong suốt tuổi thanh xuân của bà Mai, cuộc sống gia đình vô cùng vất vả. Ba mẹ sức yêu, lại bệnh tật, người em trai bị tâm thần do di chứng của chiến tranh. Bà Mai phải gạt đi tất cả để lo cho gia đình.

Chỉ có tình yêu thương bao la, mới có thể làm nên những điều vĩ đại. Suốt cuộc đời, lo cho cha mẹ ốm đau, rồi người em trai bị tâm thần sau khi tham gia chiến trường Campuchia. Mà quên đi cái tuổi thanh xuân, quên đi xây dựng hạnh phúc gia đình riêng.

Sau khi ba mẹ bà Mai qua đời vì tuổi cao sức yếu, bà cũng đã làm tròn đạo hiếu của người con. Nhưng giờ đây, ở cái tuổi 60, không có công ăn việc làm, sức khỏe ngày càng suy yếu, bà vẫn còn phải lo cho người em trai bị tâm thần (sau khi tham gia chiến trường tại Campuchia, nhưng do giấy tờ mất nên chưa có chế độ gì).

Giờ đây bà Mai rất cần sự quan tâm giúp đỡ của xã hội, chính quyền địa phương, bà con lối xóm và các mệnh thường quân.

Mọi đóng góp hão tâm xin gửi về:

1. Bà Đoàn Thị Tuyết Mai (60 tuổi).

Địa chỉ: số nhà 359/8 đường Bạch Đằng, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

2. Hoặc liên hệ với CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định để biết thêm thông tin chi tiết.

Xin chân thành cảm ơn!

 

TRƯỜNG HỢP 3: ĐẠP XÍCH LÔ NUÔI VỢ BỊ BỆNH VÀ HAI CON TÂM THẦN

Đường sau người đàn ông năm nay 79 tuổi ấy, cái tuổi đáng lẽ giờ đây phải an dưỡng tuổi già vui vầy cùng con cháu. Nhưng Ông Thân vẫn hàng ngày cần mẫn đạp xích lô lấy tiền nuôi vợ bị bệnh và hai con tâm thần.

Trong hoạt động từ thiện tháng 5 năm 2015, CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định tới thăm hỏi động viên và tặng quà cho gia đình ông Lê Bùi Thân (79 tuổi). Ở số nhà 96/7 Tổ 41, KV6, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khi CLB Quản Lý Nghiệp đến thăm hỏi, ông Thân đã đi đạp xích lô từ trưa. Bước vào căn nhà nhỏ là cảnh u buồn, trong nhà không có một đồ vật giá trị, chắc giá trị nhất là chiếc xích lô hàng ngày cùng ông Thân đi làm. Gặp và nói chuyện với chúng tôi là bà Nguyễn Thị Chiêu (vợ của ông Thân), năm nay hơn 74 tuổi, bà có sức khỏe không được tốt, có lẽ do cú xốc của gia đình, nhìn hai người con duy nhất bị tâm thần đã từ lâu, bà trở nên bệnh tật ốm đau, giờ đây không còn khả năng lao động. Ngay cạnh góc nhà, trên chiếc giường cũ kỹ là hai người con ông Thân bị thần kinh, thi thoảng lại la hét, vì ông suốt ngày ra ngoài làm việc, bà Chiêu ở nhà bệnh tật sức yếu, không thể nào chắm sóc được hai con, nên ông Thân phải dùng xích mà xích chân lại, để không chạy linh tinh.

Đường sau người đàn ông năm nay 79 tuổi ấy, cái tuổi đáng lẽ giờ đây phải an dưỡng tuổi già vui vầy cùng con cháu. Nhưng Ông Thân vẫn hàng ngày cần mẫn đạp xích lô lấy tiền nuôi vợ bị bệnh và hai con tâm thần. Hoàn cảnh gia đình ông Thân thật đáng thương. Mong sẽ có nhiều điều may mắn sẽ đến với gia đình ông, cho ông có sức khỏe để lo cho gia đình.

MỌI ĐÓNG GÓP HẢO TÂM XIN GỬI VỀ

1. Ông Lê Bùi Thân (79 tuổi), bà Nguyễn Thị Chiêu (74 tuổi).

Địa chỉ: 96/7 Tổ 41, KV6, phường Trần Phú, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

2. Hoặc liên hệ với CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định để biết thông tin chi tiết.

Xin chân thành cảm ơn!

TRƯỜNG HỢP 4 :VẬT LỘN VỚI TỬ THẦN, NUÔI MẸ BỊ TAI BIẾN

Hoàn cảnh gia đình rơi vào cảnh khốn cùng khi chị Nguyễn Thị Thành (52 tuổi) bị ung thứ vú cắt một bên, tiếp sau đó là ung thư cổ tử cung bệnh viện trả về. Giờ đây chị phải nỗ lực vượt qua tất cả, cố chịu đau đớn vì bệnh hiểm nghèo, không nhà không cửa, với cái nghèo khó để nuôi người mẹ bị tai biến nằm tại chỗ đã hơn 4 năm nay.

Trong buổi chiều tháng 5, oi bức của cái nắng gắt miền trung, CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định tới thăm hỏi hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Thành (52 tuổi), ở hẻm 39, đường Đống Đa, Phường Thị Nại, Tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được sự giới thiệu của hội viên CLB và lãnh đạo địa phương, CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định đã xem xét và làm từ thiện trong kế hoạch từ thiện tháng 5 năm 2015.

Đã từ lâu trong căn nhà tạm bợ của chị Thành chỉ có chị và một người mẹ già năm nay hơn 78 tuổi sinh sống. Do cái nghèo cái khổ cứ mãi theo đuổi, không có nhà để ở, phải sống tạm bợ, không công ăn việc làm, cuộc sống càng trở lên khó khăn hơn. Cách đây 4 năm, tai họa lại ập tới gia đình chị, khi mẹ chị là bà Phạm Thị Tổn (78 tuổi) bị tai biến, trong suốt 4 năm qua bà Tổn nằm liệt một chỗ, chị lại càng trở nên vất vả hơn để lo cho bệnh tình của mẹ, chăm sóc mẹ. Nhưng chị Thành luôn nỗ lực để làm tròn đạo con, chăm sóc lo lắng cho mẹ, cố gắng vượt qua những khó khăn bất hạnh.

Hoàn cảnh gia đình rơi vào cảnh khốn cùng khi chị Nguyễn Thị Thành (52 tuổi) bị ung thứ vú cắt một bên, tiếp sau đó là ung thư cổ tử cung bệnh viện trả về. Giờ đây chị phải nỗ lực vượt qua tất cả, cố chịu đau đớn vì bệnh hiểm nghèo, không nhà không cửa, với cái nghèo khó để nuôi người mẹ bị tai biến nằm tại chỗ đã hơn 4 năm nay.

Giờ đây, ngay cả cái ăn và tiền thuốc thang hàng ngày cũng khó. Sức chị cứ yếu dần do căn bện ung thư quái ác. Chị Thành tâm sự: “Giờ đây tôi chỉ biết chắp tay lạy phật, cho tôi được sống thêm, đau đớn, đói nghèo tôi cũng cố gắng gượng qua được, để lo cho mẹ tôi nằm một chỗ, khi bà qua đời thì tôi đi cũng được. Chứ nhỡ bây giờ tôi có ra đi, thì không biết mẹ tôi sẽ như thế nào”? Rồi chị nghẹn ngào không bật thành lời.

MỌI ĐÓNG GÓP HẢO TÂM XIN GỬI VỀ

1. Chị Nguyễn Thị Thành (52 tuổi), bà Phan Thị Tổn (78 tuổi).

Địa chỉ: Hẻm 39, đường Đống Đa, phường Thị Nại, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

2. Hoặc liên hệ với CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định để biết thông tin chi tiết.

Xin chân thành cảm ơn!

TRƯỜNG HỢP 5 CUỘC SỐNG KHI MÀN TRỜI – CHIẾU ĐẤT

Năm nay 59 tuổi, cái tuổi gần đất xa trời, sức khỏe yếu kém, lại bị khuyết tật. Bà Hương có một cuộc sống vô cùng khó khăn, hiện tại bà đang sống nhờ vào một góc mái hiên ở vẻ hè của hàng xóm .

Chiều ngày 9 tháng 6 năm 2015, như thường lệ hàng tháng hội viên CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định tổ chức thăm hỏi động viên và tặng quà cho một số trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn chúng tôi đến trường hợp đầu tiên là cụ Dương Thu Hương, năm nay cụ 59 tuổi, sống cô đơn, không nơi nương tựa, ở tổ 20, khu vực 4, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Căn nhà của bà vẻn bẹn chỉ vài mét vuông, gọi là nhà nhưng chỉ là một góc vẻ hè trong hẽm nhỏ, dưới mái hiện của một nhà hàng xóm,kê những miếng ván làm thành chiếc giường nơi bà ngủ. Cuộc sống hàng ngày của bà phụ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của lối xóm, tiền trợ cấp xã hội, và những nhà hảo tâm.

Khi còn trẻ, bà Hương có một cuộc sống hạnh phúc bên hai người con trai và người chồng luôn biết lo lắng chăm sóc cho vợ con, tuy cuộc sống nghèo khó, nhưng với sự chịu thương chịu khó của hai vợ chồng, cũng vun vén và nuôi hai con trưởng thành. Cuộc sông hạnh phúc là thế, bình dị là thế, nhưng mọi thứ cứ dần dần như vỡ tan tất cả. Khi người bạn đời, người trụ cột gia đình bà đột ngột qua đời vì bạo bệnh, rồi hai người con bà cũng ra đi vĩnh viễn do tai nạn giao thông.

Giờ đây, ở cái tuổi gần đất xa trời, nhưng với cuộc sống không người thân thiết, không nhà không cửa, màn trời chiếu đất, sức khỏe yếu kém, lại bị tật đi lại khó khăn. Bà Hương cần lắm sự quan tâm giúp đỡ, lòng hảo tâm của xã hội.

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Bà Dương Thu Hương (59 tuổi).

Tổ 20, khu vực 4, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

  1. Hoặc liên hệ với CLB Quản Lý Nghiệp Bình Định để biết thông tin chi tiết

 TẶNG GHẾ ĐÁ CHO TRẠM Y TẾ XÃ NHƠN THÀNH THỊ XÃ AN NHƠN BÌNH ĐỊNH

3. Tại Bắc Ninh

 

Chủ đề từ thiện tháng 5 của CLB Quản Lý Nghiệp Bắc Ninh là đến thăm hỏi tặng quà cho một số gia đình nghèo và người già neo đơn ở địa phận huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Hôm nay, ngày 04/06/2015, CLB Quản Lý Nghiệp Bắc Ninh đã đến thăm hỏi 4 trường hợp gia đình hoàn cảnh khó khăn, cô quả, người già diện chính sách và tặng quà tiền mặt 700k mỗi gia đình......

TH1: cô Vũ Thị Len, hơn 60 tuổi, bị ung thư cổ tử cung, chồng và con mất sớm, sống một mình lại bệnh hiểm nghèo. Địa chỉ: xóm 5, thôn Dền, xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh...

TH2: cô Nguyễn Thị Thu, gần 50 tuổi, ung thư tử cung giai đoạn cuối, chống mất sớm, con trai lớn nghỉ học (khi mới học hết cấp 2) đi may gia công quần bò năm năm nay để có tiền chạy chữa cho mẹ và nuôi em gái đang đi học, mùa hè là mùa công việc con trai cô Thu thất thường, lúc có việc lúc không,... Địa chỉ: xóm 5, thôn Thượng, xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh...

TH3: Cô Nguyễn Thị Cần, 57 tuổi, ở thôn Tam Tảo, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Cô Cần không chồng không con, bố mẹ

mất cả, trước cô sống bằng nghề bế trẻ thuê, giờ tuổi lớn, chân đau, sức khỏe giảm sút, không làm việc được nữa...

TH4: Ông Nguyễn Đăng Tỵ, 75 tuổi, đã 2 lần tai biến mạch máu não. Vợ chồng ông Tỵ đều đã ngoài 70, tuổi cao, sức yếu lại bệnh hiểm nghèo, con trai duy nhất thì bị tai nạn cụt một tay, giảm khả năng lao động... Địa chỉ: thôn Tam Tảo, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh...

 
Hội viên đóng góp

DANH SÁCH ĐÓNG GÓP TỪ THIỆN THÁNG 5/2020

DANH SÁCH TỪ THIỆN:

STT

HỌ VÀ TÊN

ĐỊA CHỈ

NGHỀ NGHIỆP

SỐ TIÊN

1

NGUYỄN KIM KHANG

TPHD

NHÂN VIÊN NAM VIỆT

50000

2

LÊ THANH BÌNH

NINH GIANG - HD

CTY NAM VIỆT

100000

4

CAO THIÊN TRÍ

TPHD

BÁN TĂM

20000

5

TRƯỜNG DUYÊN

TPHD

CTY NĂM VIỆT

850000

6

PHẠM THỊ NGỌC

CHÍ LINH - HD

CTY NAM VIỆT

200000

8

MAI THANH HƯƠNG

TPHD

GIÁO VIÊN

300000

9

MAI NGỌC HUYỀN

TPHD

 

50000

10

PHẠM THU HẰNG

TPHD

 

50000

11

HOÀNG THỊ HUÊ

TPHD

 

50000

12

NGUYỄN THỊ HẠNH

TPHD

 

50000

13

NGUYỄN THỊ HẠNH

TPHD

 

50000

14

VŨ THỊ ĐIỀM

TPHD

 

50000

15

MAI THỊ NGỌC

TPHD

 

50000

16

PHẠM MAI LONG

TPHD

SINH VIÊN

50000

17

PHẠM HƯƠNG GIANG

TPHD

HỌC SINH

50000

18

C THẢO

TPHD

 

50000

 

EM LY

TPHD

NV NAM VIỆT

50000

 

NGUYỄN TUẤN HIỆP

TP CHÍ LINH

NV NAM VIỆT

50000

 

CÔ MINH

 

 

20000

 

CONG TY NAM VIẸT

 

 

4013000

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

FanPage
Tanosnano Thai doc cafe Canxi com