CLB quản lý nghiệp
Thống kê truy cập
Tin tức
Thứ ba, ngày 02/10/2012 10:26 AM
Sáng ngày 30/9/2012 CLB Quản Lý Nghiệp từ thiện công đức xây chùa Đại Tỉnh ,Hoàng Diệu ,Gia Lộc, Hải Dương
Đến tháng 9/2012 bước sang tháng thứ 3, thật tuyệt vời số lượng hội viên đã tăng lên con số 55, và thành tâm đóng góp được 7.240.000 vnđ

Đã từ ngàn đời nay, đối với người dân Việt Nam chúng ta, ngôi Chùa là nơi vô cùng gần gũi, là điểm tựa tâm linh trong đời sống nhân dân, đây cũng là nơi định hướng và giáo dục nhân cách cho mỗi con người. Sự xuất hiện của một ngôi Chùa có ý nghĩa vô cùng to lớn vì nơi đó quần chúng nhân dân biết tu Phật Pháp, như thế đời sống nhân dân sẽ sung túc hơn, con người biết hướng thiện hơn, đạo đức hơn, sống hòa hợp hơn, và sẽ bớt đi những điều xấu xa, oan nghiệp. Cho nên Chùa đóng một vai trò hàng đầu trong đời sống văn hóa tín ngưỡng. Có thể nói ngôi Chùa là một biểu tượng của mọi vùng quê, chính vì thế trong mỗi làng xóm thôn quê Việt Nam đều có 1 ngôi chùa, và trong ký ức của mỗi người dân đều có hình bóng 1 ngôi Chùa. Khi đến một miền quê nào đó, nhìn ngôi Chùa ở đó ta có thể biết được đời sống tinh thần và vật chất của miền quê đó, cho nên có thể khẳng định Chùa có giá trị vô cùng to lớn và ý nghĩa trong đời sống của mỗi người dân chúng ta, vì thế ngày càng có nhiều người phát tâm cúng dường để tôn tạo, xây dựng Tam Bảo. Trong tất cả các dạng bố thí cúng dường, thì cúng dường xây Chùa là công đức hàng đầu, và sẽ mang lại phước đức vô cùng to lớn. Trong “Kinh Tăng Nhất A Hàm” Đức Phật có nói: “ Này thiện nam tin nữ, có 4 công đức để giúp quý vị sinh vào cõi trời Phạm Thiên. Công đức thứ nhất, này thiện nam tín nữ, những người nào phát tâm xây pháp những nơi nào chưa có pháp Phật đó là công đức đầu tiên của cõi trời Phạm Thiên. Này thiện nam tín nữ, những người nào phát tâm cúng dường xây dựng Chùa cũ đó là công đức thứ hai của cõi trời Phạm Thiên. Này thiện nam tín nữ những người nào phát tâm để làm cho tăng chúng được hòa hợp đó là công đức thứ ba của cõi trời Phạm Thiên. Và ai thỉnh Đức Phật chuyển pháp luân giữa cuộc đời đó là công đức thứ tư của cõi trời Phạm Thiên”. Vậy trong bốn công đức này, quý vị phát tâm công đức xây dựng Chùa là có phước đức rất lớn.

Tại sao cúng dường xây chùa lại có phước đức rất lớn? Một trong những giá trị quan trọng để tạo nên phước đức to lớn đó là: Cũng là công đức đó ví dụ 100.000 đồng chúng ta cho 1 người nghèo, thì họ chỉ sử dụng chỉ được một thời gian rất ngắn. Nhưng cũng là công đức đó góp phần xây dựng nên một ngôi Chùa thì từ đời này sang đời khác ngôi chùa đó vẫn còn, mặc dù phước đức cho 1 người nghèo và phước đức cúng dường xây Chùa là như nhau. Vì 100.000 đ đó giúp người nghèo họ ăn vài ngày cũng hết, nhưng 100.000 đ góp phần  xây dựng ngôi Chùa thì nhiều đời sau con cháu chúng ta vẫn được sử dụng và thừa hưởng,... Tôi nói như vậy không có nghĩa là so sánh và không giúp người nghèo mà chỉ muốn quý vị hiểu được ý nghĩa to lớn của việc cúng dường xây Chùa. Đó là chưa nói đến ý nghĩa khi ngôi chùa hình thành là nơi tu học, là  nơi tiếp tăng độ chúng, nơi cho chúng sinh về nương tựa, những người cần sự cứu giúp. Giáo dục và cứu giúp cho hàng ngàn người, hàng vạn người và nhiều đời được chuyền bá chánh Pháp, truyền bá những lời dạy từ bi của  Đức Phật, để  con người sống tốt hơn an vui hơn, nâng cao đạo đức trong xã hội, giảm những thói hư tật xấu và những điều xấu xa,…thì phước đức sẽ lớn gấp hàng ngàn, hàng vạn lần khi ta chỉ giúp được cho 1 người nghèo. Đối với những người nghèo, chỉ bố thí tài(tiền, vật chất) họ vẫn sẽ nghèo mãi nên cần phải cho họ Pháp thí (cho họ tư tưởng tốt đẹp và cho họ hiểu nguyên lý nào làm họ khổ, họ nghèo,… để tư tưởng họ mở mang ra, chỉ cho họ cách kiếm tiền, thì cuộc sống của họ sẽ không còn khổ đau nữa. Nếu chỉ cho họ tiền mà không cho họ Pháp thí thì có thể họ còn sinh khởi lòng tham, lười biếng,… cho nên Pháp thí vô cùng quan trọng và được coi là quan trọng hơn cả) và thứ ba là Vô úy thí( Cho họ niền tin, cho họ sức mạnh, không sợ hãi, sự vững chãi trong cuộc sống, để họ trưởng thành và tự kiếm được tiền, tăng sự hiểu biết và tự họ sẽ cứu được cuộc đời họ…). Khi phát tâm giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo động viên, định hướng cho họ có tinh thần ham học vươn lên để xây dựng sự nghiệp sau này và thành người có ích cho xã hội thì cũng sẽ tạo ra phước đức rất lớn.
         Hiểu được một phần sự tốt đẹp đó, và đó cũng chính là lý do ra đời câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp. Với mong muốn giúp cho nhiều người hơn nữa trong xã hội hiểu được Nghiệp của họ và tu nhân tích đức hành thiện để tạo phước giúp cho cuộc đời họ tốt đẹp lên thay đổi được số phận của họ, đồng thời đánh thức trái tim nhân ái đầy tình yêu thương trong mỗi chúng ta, cùng chung tay chia sẻ với những nơi cần giúp đỡ, những con người kém may mắn hơn chúng ta để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn, giảm bớt gánh nặng xã hội, góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn. Và đó cũng là cách tích phước để chính những hội viên câu lạc bộ thay đổi số phận của chính mình.
        Câu lạc bộ Quản lý nghiệp hoạt động rộng rãi về cả mặt địa lý cũng như nhiều hình thức làm từ thiện khác nhau như: Chia sẻ với những người kém may mắn trong cuộc sống: trẻ em mồ côi, người tàn tật, người già không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, quỹ cho người nghèo chữa bệnh, cúng dường xây Tam Bảo,…
        Tuy mới thành lập 7/2012 với sự tham gia của 11 hội viên, số lượng hội viên còn ít nhưng bằng tấm lòng chân thành, câu lạc bộ vẫn hoạt động từ thiện đều đặn bằng chính số tiền các thành viên tự nguyện đóng góp. Đến tháng 9/2012 bước sang tháng thứ 3, thật tuyệt vời số lượng hội viên đã tăng lên con số 55, và thành tâm đóng góp được 7.240.000 vnđ,  và chủ đề từ thiện tháng 9 của câu lạc bộ là “ Công Đức Xây Chùa” với lời giới thiệu của 1 hội viên về ngôi chùa cổ làng của bạn đang kêu gọi thập phương công đức xây dựng lại. Đó là ngôi chùa cổ thôn Đại Tỉnh, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, Hải Dương.

        9h sáng ngày 30/9/2012, các thành viên câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp với nhiều lần hỏi thăm đường đã về đến ngôi chùa. Bước vào cổng chúng tôi nhìn thấy sự ngổn ngang của công trình xây dựng với khoảng 20 người thợ, gương mặt và quần áo họ thấm đẫm mồ hôi nhưng họ đều toát nên vẻ mặt và ánh mắt sáng ngời của sự vinh dự được đóng góp công của để xây dựng lại ngôi chùa.

Thật vinh dự cho các thành viên câu lạc bộ, đón đoàn là đầy đủ các vị lãnh đạo trong thôn, xã và Sư Thầy trụ trì cùng rất nhiều bậc lão niên trong thôn đón tiếp rất nhiệt thành và nồng hậu.Sau khi đoàn dâng hương hoa và an tọa. Trưởng thôn phát biểu và cám ơn tấm lòng của các thành viên câu lạc bộ đồng thời giới thiệu chủ tịch câu lạc bộ anh Dương Viết Trường lên phát biểu.

Thay mặt nhà chùa, Sư Thầy trụ trì Thích Bảo Lương giới thiệu về sự hình thành của ngôi chùa cổ đã được 1 lần trùng tu nhưng hiện nay đã rất xuống cấp nên cùng ban lãnh đạo thôn phát động quyên góp của những người con quê hương lao động và làm việc trên mọi nẻo của đất nước và chư khách thập phương  người góp công, người góp của thành tâm cúng dường xây dựng lại chùa. Theo dự tính số tiền xây dựng cần trên 1 tỷ đồng, cũng đã có hơn 400 tổ chức cá nhân con cháu của làng tại khắp mọi nơi và khách thập phương thành tâm đóng góp nhưng số tiền vẫn hạn chế cho quá trình dự kiến khánh thành vào cuối năm 2012. Đồng thời Sư Thầy cũng thành tâm tri ân và kính chúc sức khỏe, thành đạt đến tất cả gia đình những thành viên câu lạc bộ đã phát tâm cúng dường công đức xây chùa. Đồng thời thay mặt xã, Phó chủ tịch cũng thay mặt ban lãnh đạo thôn, xã, ban trùng tu xây dựng chùa,  nhà  chùa, người  dân trong thôn,… Phát biểu và đọc lời cám ơn và chúc an vui hạnh phúc, thành đạt đến những thành viên trong câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp.

 

Trước tấm lòng nhiệt thành đón khách của ban lãnh đạo thôn, của Sư Thầy và người dân trong thôn chúng tôi vô cùng xúc động và thành tâm xin phép được cúng dường tấm lòng thành của mình góp phần nhỏ bé vào xây dựng Chùa nhà.

 

Sau khi vãn cảnh chùa chúng tôi xin phép ra về. Trên đường về tôi cảm nhận được gương mặt vui tươi dạng ngời của những thành viên tham dự. Trong lòng mỗi hội viên đều có 1 cảm xúc khác nhau nhưng tôi biết họ đều hạnh phúc rất hạnh phúc, hạnh phúc vì mình đã làm được thêm 1 việc tốt, 1 việc có ý nghĩa. Thay mặt câu lạc bộ tôi xin chân thành cám ơn những tấm lòng vàng ngọc của các hội viên đã tin tưởng và cùng phát tâm đóng góp và chung tay xây dựng câu lạc bộ ngày một lớn mạnh. Để góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Chúng tôi hiểu là một cây làm chẳng nên non, dù một người có tâm nhưng sức lực và điều kiện có hạn nên không thể giúp được nhiều tổ chức và cá nhân cần giúp đỡ. Từ  trái tim mình câu lạc bộ Quản Lý Nghiệp hoan nghênh những tấm lòng hảo tâm của quý vị gần xa cùng tham gia và phát tâm cùng từ thiện tùy lòng hảo tâm và điều kiện thực tế kinh tế quý vị. Toàn bộ số tiền của quý vị sẽ được niêm yết trên trang websine và làm từ thiện công khai mà quý vị hoàn toàn kiểm soát được trên websine. Qúy vị cũng có thể đề cập những trường hợp thật sự cần giúp đỡ tại quê hương quý vị, nếu thật sự cần giúp đỡ chúng tôi cũng sẽ chuyển quỹ từ thiện tháng đó về nơi quý vị giói thiệu. Qúy vị ở xa có thể đăng ký tham gia và chuyển khoản về cho thư ký CLB chị Mai Thanh Hương ĐT 01689065996 Số TK: 460.1000.23.33.051 ; Tên tài Khoản : Mai Thanh Hương ,Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Hải Dương . Xin chân thành cám ơn!
                                                                                       PCT CLB: Phạm Xuân Trường.

 
Hội viên đóng góp

DANH SÁCH ĐÓNG GÓP TỪ THIỆN THÁNG 5/2020

DANH SÁCH TỪ THIỆN:

STT

HỌ VÀ TÊN

ĐỊA CHỈ

NGHỀ NGHIỆP

SỐ TIÊN

1

NGUYỄN KIM KHANG

TPHD

NHÂN VIÊN NAM VIỆT

50000

2

LÊ THANH BÌNH

NINH GIANG - HD

CTY NAM VIỆT

100000

4

CAO THIÊN TRÍ

TPHD

BÁN TĂM

20000

5

TRƯỜNG DUYÊN

TPHD

CTY NĂM VIỆT

850000

6

PHẠM THỊ NGỌC

CHÍ LINH - HD

CTY NAM VIỆT

200000

8

MAI THANH HƯƠNG

TPHD

GIÁO VIÊN

300000

9

MAI NGỌC HUYỀN

TPHD

 

50000

10

PHẠM THU HẰNG

TPHD

 

50000

11

HOÀNG THỊ HUÊ

TPHD

 

50000

12

NGUYỄN THỊ HẠNH

TPHD

 

50000

13

NGUYỄN THỊ HẠNH

TPHD

 

50000

14

VŨ THỊ ĐIỀM

TPHD

 

50000

15

MAI THỊ NGỌC

TPHD

 

50000

16

PHẠM MAI LONG

TPHD

SINH VIÊN

50000

17

PHẠM HƯƠNG GIANG

TPHD

HỌC SINH

50000

18

C THẢO

TPHD

 

50000

 

EM LY

TPHD

NV NAM VIỆT

50000

 

NGUYỄN TUẤN HIỆP

TP CHÍ LINH

NV NAM VIỆT

50000

 

CÔ MINH

 

 

20000

 

CONG TY NAM VIẸT

 

 

4013000

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

FanPage
Tanosnano Thai doc cafe Canxi com